Top những loại cá thủy sinh cho người mới

Cũng giống như bất kể thú chơi nào khác, khi bắt đầu nhập môn bạn cũng cần có những tìm hiểu nhất định về chúng và thú chơi thủy sinh cũng vậy. Việc có những kiến thức về thú chơi sẽ giúp bạn dù là người mới hay người đã kinh nghiệm lâu năm cũng dễ dàng kiểm soát và giảm thiểu được những sự cố có thể xảy ra với bể cá. Đối với người mới những loại cá cảnh dưới đây chính là ưu tiên khi bạn mới bắt đầu sở thích của mình.

  1. Cá mún hay còn được biết đến với tên gọi Platy fish là một trong những loại cá cảnh được người chơi vô cùng yêu thích bởi màu bắt mắt, dễ chăm sóc và cũng dễ sinh sản trong điều kiện nuôi. Mún tuy có nhiều dòng với các màu sắc và hình dạng cơ thể khác nhau nhưng về đặc tính cũng như điều kiện sống, chế độ ăn giống nhau.

2. Cá bảy màu – Guppy một trong những dòng cá có màu sắc độc đáo dễ chăm sóc và cũng được người mới vô cùng ưa chuộng.

3. Cá Betta – còn được biết đến với tên gọi Cá Xiêm – Cá Chọi có hình dáng và màu sắc sặc sỡ vô cùng thu hút. Cá  Betta được gọi là cá Chọi vì chúng có tính hiếu chiến cao vì vậy đối với những cá thể đực cần được tách nuôi riêng. Có thể ghép đôi cá thể đực với một cá thể cái nhỏ hơn và cần theo dõi thường xuyên.

4. Cá Xecan – là loại tương đối dễ nuôi, chung sống hòa bình với các loài cá khác trong bể thủy sinh. tuy nhiên chúng có đặc tính tính thích rỉa vây vì vậy không nên nuôi chung với các dòng có vây dài.

5. Cá Kiếm – thoạt nhìn cá kiếm nhìn khá giống với cá Mún tuy nhiên cá thể đực sẽ có phần vây đuôi dài như một thanh kiếm. Chúng khá khỏe mạnh, ít bị bệnh dễ chăm sóc vì vậy đặc biệt thích hợp cho người mới thử sức.