Các loại cá thủy sinh bơi theo đàn được ưa chuộng nhất

Trong bể thủy sinh cá cảnh bơi theo đàn tạo nên một khung cảnh đẹp, sống động, đông đúc thu hút người xem vì vậy rất nhiều người chơi ưa thích việc thả các loại cá có tập tính bơi đàn. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ nếu như bạn cũng đang tìm kiếm cho mình loại cá như vậy.

Cá Neon – Đây là loài cá rất phổ biến trong thú chơi cá thủy sinh ở Việt Nam. Cá Neon chiều dài thân chỉ từ 2-3cm tuy nhiên đẹp có màu sắc thu hút người xem như cái tên của nó “neon” – các màu sắc phổ biến như neon xanh, noen vua, neon đen… Khi nuôi chung chúng với các loại cá khác có kích thước lớn hơn, nên set up thêm tiểu cảnh, cây… làm nơi trú ngụ để tránh bị tấn công.

Cá Sóc đầu đỏ – Giống như tên gọi loài cá này có phần đầu màu đỏ kích thước chỉ dài 3-4cm khi được nuôi với số lượng lớn chúng sẽ bơi thành đàn và tạo nên sức hút rất lớn với người xem. Cá sóc đầu đỏ tương đối dễ chăm sóc với chế độ ăn tạp vì vậy có thể sử dụng bất kì loại thức ăn nào cho cá thủy sinh.

Cá Trâm – Cá trâm có cơ thể nhỏ bé với phần thân màu đỏ cùng các chấm màu xung quanh, chúng bơi nhanh và tạo thành đàn khá đẹp mắt. Cá Trâm cũng là loại dễ chăm sóc ăn tạp vì vậy rất dễ dàng để nuôi thành công 1 đàn cá Trâm trong bể của mình.

Cá Ember Tetra – có màu cam đỏ, có thể là điểm nhấn nổi bật trong những bể trồng nhiều cây xanh. Khi được nuôi số lượng lớn, cá ember tetra sẽ tạo thành đàn cá màu đỏ nhìn vô cùng đẹp mắt. Chúng có kích thước cơ thể từ 2-3cm dễ chăm sóc và ăn tạp.

Cá tam giác – cũng là một trong những loài cá thủy sinh bơi theo đàn rất được ưa chuộng, chúng có phần thân hình màu cam với một mảng đen hình tam giác trên thân- đây chính là lý do vì sao chúng có tên gọi như vậy. Cá tam giá là loài ưa thích dòng chảy mạnh, có kích thước từ 4cm trở lên và bơi rất nhanh vì vậy có thể nuôi chung với các loại có kích thước nhỉnh hơn một chút.