Cá bang gai – Kaudern’s Cardinal

  • Mức độ chăm sóc : Dễ
  • Đặc tính: Bán Hung Dữ
  • Màu sắc : đen, trắng
  • Điều kiện sinh sống: 22-25°C, dkh 8 – 12 , pH 8,1 – 8,4 , độ mặn 1.020 – 1.025
  • HọApogonidae

Cá Bang Gai – Kaudern’s Cardinal (Pterapogon kauderni) hay còn được biết đến với tên gọi Banggai Cardinalfish hoặc Longfin Cardinalfish thuộc họ Apogonidae có nguồn gốc Captive – Bred-Asia màu sắc cơ bản đen và trắng khi trưởng thành có kích thước tối đa 8cm. Về màu sắc chúng có màu bạc lấp lánh nổi bật với những đốm màu trắng ngọc trai, các sọc đen dọc thân làm nổi bật các vây dài.
Loại cá này sống phù hợp trong những bể có dung tích 220l trở lên vì vậy khi sắp xếp layout tạo cảnh quan trong hồ người chơi nên tạo ra nhiều hang động, các kẽ hở để tạo ra khu vực bơi lội. Chúng khá “hung hăng” vì vậy chúng nên được nuôi với số lượng ít, tuy nhiên ở các hồ cá có diện tích lớn thì chúng sẽ vẫn chung sống hòa bình với các loại cá khác.
Kaudern’s Cardinalfish tương đối dễ nuôi vì vậy chúng cũng tương đối thích hợp với những người mới chơi,khi sinh sản con đực mang trứng trong miệng để bảo vệ chúng khỏi những loài cá săn mồi khác.
Nên bổ sung các loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng có thành phần thịt tôm.. và các loại khác để đảm bảo sức khỏe cho chúng.