Bống cờ lửa – Firefish

Mức độ chăm sócDễ
Đặc tínhHòa Bình
Màu sắcCam, đỏ, trắng, vàng
Điều kiện sinh sống22-25°C, dkh 8 – 12 , pH 8,1 – 8,4 , độ mặn 1.020 – 1.025
HọGobiidae

Bống cờ lửa – Firefish (Nemateleotris magnifica) là một trong những loài cá phổ biến trong thú chơi cá cảnh biển, chúng là một loại cá tuyệt vời với màu sắc rực rỡ và hình dạng cơ thể độc đáo. Còn được gọi là Firefish Goby, Fire Goby, và Magnificent hoặc Fire Dartfish.. Bống cờ lửa có đầu màu vàng, phần trước màu trắng và phần sau màu hồng nhạt đến đỏ cam. Vây lưng, vây hậu môn và đuôi có màu đen nổi bật.

Ngoài tự nhiên, Bống Cờ Lửa thường được tìm thấy thành đàn bơi lội trên rạn san hô, thu hoạch thức ăn là sinh vật phù du trôi theo dòng nước. Cá bống lửa hiền lành, nhút nhát và trong tự nhiên mỗi con sẽ có một hố cát để nhanh chóng chui vào khi bị đe dọa.

Trong bể cá gia đình, Bống Cờ Lửa cần nhiều khu vực an toàn để ẩn nấp khi cảm thấy căng thẳng, chúng phù hợp sống trong những bể từ 80L trở lên với điều kiện ánh sáng vừa phải, dòng chảy vừa phải.

Cùng với tảo và động vật phù du phát triển trong bể nuôi, chế độ ăn của Bống Cờ Lửa nên bao gồm cá ngâm nước muối giàu vitamin (sống hoặc đông lạnh), tôm mysis và thức ăn biển chế biến sẵn.